Ứng xử với Trung Quốc: Góc nhìn trong cuộc về siêu cường kinh tế mới - Henry M.Paulson, Jr

Thương hiệu: Omega | Mã SP: Đang cập nhật
196.800₫ 246.000₫ Còn hàng
Mô tả đang cập nhật
Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Ứng xử với Trung Quốc: Góc nhìn trong cuộc về siêu cường kinh tế mới - Henry M.Paulson, Jr

Phải ứng xử với Trung Quốc như thế nào? là câu hỏi mà Henry M. Paulson, Jr. cố gắng giải quyết trong cuốn sách của mình: “Ứng xử với Trung Quốc: Góc nhìn trong cuộc về siêu cường kinh tế mới”.

Paulson không phải là một học giả hay nhà lí thuyết. Ông là một doanh nhân có kiến thức thực tế về Trung Quốc và các nhà lãnh đạo công ty cũng như chính trị Trung Quốc. Những kiến thức ấy được Paulson thu thập từ hơn 100 lần đến Trung Quốc và trong gần 25 năm làm việc với quan chức nước này (từ Giang Trạch Dân, Chu Dung Cơ vào thập niên 1990, Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo vào đầu thế kỉ 21 và Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường hiện nay...) về những vấn đề thương mại khi làm việc tại Goldman Sachs, về những vấn đề của nhà nước và chính sách vĩ mô khi làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ và giờ đây là chủ tịch của Viện Paulson thuộc ĐH Chicago.

Với nhiều ví dụ phong phú, sinh động về kinh nghiệm làm ăn, làm việc với Trung Quốc, cả cuốn sách dường như thể hiện quan điểm “bồ câu” của tác giả. Nhưng ở chương cuối cùng, “Con đường phía trước”, trước khi điểm lại lịch sử quan hệ Mỹ - Trung thời hiện đại, Paulson có đoạn:

“Mỹ có thể cho rằng Trung Quốc sẽ làm bất cứ điều gì mà họ cần làm để tiếp tục duy trì sự thịnh vượng và tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa. Mỹ cũng nên làm như vậy. Các nhà lãnh đạo của Mỹ phải chứng tỏ được sự tự tin trong việc hợp tác và thoả hiệp mà không sợ phải rơi vào thế yếu, đồng thời cần phải thể hiện lập trường cứng rắn khi cần.”

TÁC GIẢ: Henry M. Paulson Jr
- Nhà sáng lập và chủ tịch của Viện Paulson thuộc trường Đại học Chicago, một viện “nghiên cứu và thực thi” nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và môi trường sạch hơn thông qua hợp tác hữu nghị giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc
- Bộ trưởng thứ 74 của Bộ Tài chính Hoa Kỳ từ tháng 7 năm 2006 đến tháng 1 năm 2009 dưới thời tổng thống George W. Bush
- Trợ lý cho Hội đồng Nội vụ Nhà Trắng (1972-1973), trợ lý cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tại Lầu năm góc (1970-1972)…

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu. 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp