Tâm thức, Bản ngã và Xã hội - George Herbert Mead

Thương hiệu: Nxb Tri Thức | Mã SP: Đang cập nhật
124.000₫ 155.000₫ Còn hàng

Tác giả: George H. Mead

Nhà xuất bản: Tri thức, 2020

Số trang: 470 trang

Thể loại: Khoa học xã hội, Xã hội học

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Sách Tâm thức, Bản ngã và Xã hội (Mind, Self and Society)

Giới thiệu cuốn Tâm thức, Bản ngã và Xã hội - George Herbert Mead

Đây là một cuốn sách dựa trên những bài giảng của nhà xã hội học người Mỹ George Herbert Mead, được các sinh viên của ông xuất bản sau năm 1934. Cuốn sách đặt cơ sở nền tảng cho Lý thuyết tương tác biểu tượng (Theory of symbolic interactionism).

George H. Mead đã phác thảo một phân tâm học thông qua hành vi và sự tương tác của cá nhân với một thực tại. Hành vi chủ yếu được phát triển thông qua trải nghiệm xã hội học và sự gặp gỡ. Những trải nghiệm này giúp các hành vi cá nhân tạo nên các tác nhân xã hội để từ đó tạo thành các mối tương giao xã hội. Tương giao xã hội được mô tả như là sự hiểu biết về cử chỉ của một cá nhân khác. Mead giải thích rằng tương giao (communication) là một hành vi xã hội vì nó đòi hỏi hai hoặc nhiều người tương tác với nhau. Ông cũng giải thích rằng "bản ngã" (the self) là một quá trình xã hội với sự tương giao giữa "cái tôi" (I), hình thức thuần khiết của bản ngã và "cái tôi" (Me), hình thức xã hội của bản ngã. "Tôi" (I) trở thành một phản ứng cho "Tôi" (Me) và ngược lại. Cũng cái "Tôi" (I) đó liên quan đến phản ứng của một cá nhân và "Tôi" (Me) được coi là thái độ mà bạn đảm nhận, cả hai đều liên quan đến bản thân xã hội.

Về tác giả George Herbert Mead

George Herbert Mead là một triết gia người Mỹ. Ông sinh ngày 27 tháng 2 năm 1863 tại South Hadley, Massachusetts. Ông qua đời vào ngày 26 tháng 4 năm 1931 tại Chicago, Illinois. George H. Mead học tại Oberlin College và Đại học Harvard. Mead là một giảng viên về triết học và tâm lý học tại Đại học Michigan từ năm 1891 - 1894. Năm 1894, Mead theo học Đại học Chicago với tư cách là người hướng dẫn và ở đó cho đến khi qua đời. Mead được biết đến với tác phẩm nổi tiếng của mình trong Tâm lý học xã hội và Chủ nghĩa thực dụng.

George Mead đóng góp cho Tâm lý học xã hội về cách thức bản ngã con người nảy sinh trong quá trình tương tác xã hội. Mead là một nhà tư tưởng lớn trong số những người theo chủ nghĩa thực dụng Mỹ, ông rất say mê lý thuyết tương đối và học thuyết về sự xuất hiện. Thuyết tương đối khách quan là trung tâm trong tác phẩm triết học Mead. Những bộ óc vĩ đại như Mead đã gợi hứng cho các nhà triết gia vĩ đại khác như John Dewey và Josiah Royce.

Mead không bao giờ công bố bất kỳ tác phẩm nào của mình. Các sinh viên của ông đã chỉnh sửa các bài giảng và ghi chú của họ từ các bản ghi tốc ký, các bài báo chưa được công bố và xuất bản tác phẩm của ông sau khi ông qua đời.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp