Người Viết Kiếm Sống - Hạ Chi

Thương hiệu: Nxb Thế giới | Mã SP: Đang cập nhật
108.000₫ 120.000₫ Còn hàng

Tác giả: Hạ Chi

Nhà xuất bản: Thế Giới, 2020

Hình thức: bìa mềm, 242 trang 

Khổ sách: 14x20.5 cm

Thể loại: Triết lý nhân sinh

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Người Viết Kiếm Sống - Hạ Chi

Muốn sống với nghề viết, phải biết cách viết để kiếm sống

Chủ đề chính của sách

• Hành trình người viết với đủ khía cạnh nghề nghiệp: Viết báo, viết “content”, làm quảng cáo, freelancer, viết sách...

• Theo đuổi đam mê nhưng hãy biết cách để đam mê nuôi bạn sống.

• Chuyện nghỉ việc, khủng hoảng tuổi 30, mua nhà trả góp, tiết kiệm tiền... của người viết.

• Kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm về nghề viết. Nhưng sẽ ít nghiêm túc hơn một quyển giáo khoa và cam đoan không giúp dễ ngủ.

Người viết trong thời đại digital

Quyển sách này là câu chuyện 10 năm của một “người viết” có may mắn được trải nghiệm đa dạng những thế giới viết với 4 chủ đề lớn: Viết báo, viết quảng cáo, viết freelance và viết để hiểu mình. Trong mỗi phần có những kinh nghiệm và kiến thức để giúp bạn đọc viết tốt và phát triển hơn trong sự nghiệp của mình. Đọc sách, bạn trẻ sẽ có thêm tự tin theo đuổi nghề viết. Quan trọng hơn, những người yêu nghiệp bút nghiên thấy trân trọng nhu cầu được viết của mình và từ đó có động lực để theo đuổi con đường này.

Sống trước rồi viết

Nghề chính là người, vì vậy, nói về người viết mà không nhắc đến cuộc sống trong thế giới quan đặc thù của nghề viết thì cũng như câu chuyện chỉ được kể một nửa. Trong cuộc sống ấy, tất nhiên có những trăn trở, thất bại và khủng hoảng mà tác giả không giấu giếm bạn đọc. Một phần của quyển sách được dành để nói về khủng hoảng tuổi 30, khi tác giả phải đứng giữa hai chọn lựa: an nhàn ổn định hay từ bỏ để bắt đầu lại từ đầu. Một chủ đề hấp dẫn không kém là “văn hoá nghỉ việc”, được viết với sự chân thành và sâu sát – sẽ giúp bạn đọc đang bối rối trước khúc quanh sự nghiệp tìm được câu trả lời cho riêng mình. Tác giả quan niệm, “nếu phải chọn giữa viết và sống –hãy chọn sống. Vì sống rồi mới viết được những thứ chân thành, tử tế.” 

Về tác giả: Hạ Chi

Có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực báo chí – quảng cáo vớicác vị trí từng đảm nhiệm: • Biên tập viên tạp chí 2! Người Trẻ Việt (tòa soạn Hoa Học Trò) 2009 - 2013

• Managing Editor Đẹp Online (Le Media) 2014 • Tác giả sách Trung tâm phục hồi cảm xúc hậu thất tình 2014

• Co-founder & Head of content tại Xanh Marketing 2014 -2017

• Creative Strategy Manager tại Digipencil MVV 2017 - 2019

Trích dẫn sách:

“Hãy sống. Nếu phải chọn giữa chuyện viết và sống, hãy chọn sống. Bởi cây viết giỏi đến đâu mà không sống ra trò, thì rốt cuộc chỉ tạo nên những con chữ mỹ ký - đẹp, nhưng không có giá trị.”

"Hành trình của người viết bao hàm cả những khủng hoảng. Khủng hoảng của mỗi người là thứ làm nên người đó. Vì người viết, là người sẽ luôn rung cảm mãnh liệt với những bất ổn tâm hồn. Họ kết nối quá sâu với chính mình, nên chẳng thể lờ đi như không có."

"Tôi sợ khi đứng trước những điều mình chưa biết. Nhưng bên cạnh nỗi sợ, còn có cả sự phấn khích nữa. Vì tôi tin rằng cứ mỗi ngày dấn thân vào vùng biết của mình – là mỗi ngày tiến gần đến những cái chưa biết."

"Xuất phát điểm càng thấp, tôi càng phải lì đòn hơn. Lì đòn, nghĩa là chấp nhận nỗi đau của việc tập luyện, nỗi đau của sự thất bại liên tục, của cảm giác không tự hài lòng với bản thân. Lì đòn – là cố gắng quá khả năng mình một chút, trong tâm lý học gọi là cố gắng vượt quá tầm với. Dĩ nhiên cái gì cố quá thì cũng mệt và đau, nhưng cái đau đó không phải là kết quả của thất bại. Đau đó là đau tốt. Đau của cái tôi cũ đang phá kén lớn lên. Mỗi ngày mới lại tiếp tục với lên, lại đau, rồi tiếp tục, tiếp tục không ngừng."

"Khi thẩm thấu cái ý niệm rằng mình rồi sẽ chết, một lúc nào đó, cách này hay cách khác, tôi bỗng thấy mình cần chọn lại cách sống. Hay đúng hơn, trả lời được câu hỏi: Mình sẽ sống cuộc đời mình như thế nào. Chính vào thời điểm đó, tôi thấy rằng mình không còn muốn làm việc như điên nữa."

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu bạn đọc !

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp