Mông Cổ Bí Sử (Bìa Cứng)

Thương hiệu: Nxb Văn học | Mã SP: Đang cập nhật
289.000₫
Còn hàng

Tác giả: Khuyết Danh

Hình thức: Bìa cứng, 16 x 24 cm, 236 trang

Thể loại: Lịch sử thể giới

Nhà xuất bản: NXB Văn Học, 04-2021

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Mông Cổ Bí Sử

Mông cổ bí sử là một tác phẩm lịch sử kiệt tác ghi chép toàn bộ quá trình hình thành và phát triển của các bộ tộc trên thảo nguyên, từ giai đoạn khởi thủy cho đến năm thứ mười hai đời Nguyên Thái Tông Oa Khoát Đài (1240).

Có thể nói, Mông Cổ bí sử là một bộ sách hết sức đặc biệt, được nhà văn Kim Dung gọi là “hữu tự thiên thư”.

Nhìn từ phương diện văn học, có thể xem Mông Cổ bí sử là một bản anh hùng ca. Bởi lẽ cuộc đời chinh phạt của Thành Cát Tư Hãn cũng lẫy lừng ngang ngửa với Alexandros Đại đế hay Julius Caesar ở phương Tây, đồng thời cũng giàu chất sử thi không hề thua kém chiến tranh thành Troia trong thần thoại. Đúng như sử gia Kha Thiệu Mân đánh giá: “Quân của Thành Cát Tư Hãn đi vạn dặm mà cứ như ra vào cửa ngõ, từ thời Tam đại về sau chưa từng có”.

Trong quá trình dịch thuật, dịch giả đã dựa trên nhiều nguồn tài liệu đáng tin cậy về lịch sử Mông Cổ như: Nguyên triều bí sử bản khắc in năm Mậu Thân, niên hiệu Quang Tự thứ ba mươi ba (1908); Mông Cổ bí sử do Dư Đại Quân dịch chú (Hà Bắc Nhân dân xuất bản xã, 2001). Đồng thời tác giả cũng có tham khảo hai bản dịch tiếng Anh The Secret History of the Mongols của Francis Woodman Cleaves (Harvard University Press, 1982) và The Secret History of the Mongols của Urgunge Onon (RoutledgeCurzon Press, 2001). Cách dịch rất sát với sách gốc, cách dịch tạo vần điệu và giọng văn chân chất mộc mạc của thảo nguyên cũng là một điểm thu hút của tác phẩm này. Cuốn sách có thể coi là một cuốn tài liệu rất phù hợp đối với những người đam mê khám phá sử học và hứng thú với việc tìm hiểu lịch sử Mông Cổ nói riêng cũng như thế giới nói chung.

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp