Chuyện Những Người An Nam ở Paris Hay Sự Thật Về Đông Dương - Phan Văn Trường

Thương hiệu: Alphaboooks | Mã SP: Đang cập nhật
99.000₫ 125.000₫ Còn hàng

Tác giả: Phan Văn Trường

Dịch giả: Sity Maria Cotika; Huỳnh Mai

Hình thức: Bìa cứng

Thể loại: Lịch sử Việt Nam

Nhà xuất bản: Đà Nẵng, 10/2020

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Chuyện Những Người An Nam ở Paris Hay Sự Thật Về Đông Dương - Hồi kí của luật sư Phan Văn Trường

Đầu thế kỷ XX, sau khi phong trào Cần Vương tàn lụi, giới trí thức trẻ người Việt sang Pháp du học và tiếp thu những kiến thức tinh hoa của thế giới châu Âu, kể từ đây chiến lược đối kháng chống thực dân có những thay đổi.

Đó là chuyển sang chống thực dân Pháp ngay trong lòng nước Pháp, sử dụng những phương tiện văn minh như báo chí, sự kết giao và thiết quan hệ với các hiệp hội và phong trào nhân quyền-dân chủ ở chính châu Âu để vạch trần, chỉ rõ bản chất của chế độ thực dân tại các xứ thuộc địa, từ đó kêu gọi bình đẳng cho người dân thuộc địa, dần dà từng bước đòi hỏi độc lập cho Việt Nam.

Vậy mọi chuyện đã diễn ra như thế nào? Ý hướng đấu tranh bằng con đường dân chủ hòa bình đã được chính quyền thuộc địa “hồi đáp” ra sao?

Theo chân những tường thuật của Luật sư - Tiến sĩ Luật Phan Văn Trường, người chí sĩ đã sát cánh cùng Phan Châu Trinh, Nguyễn Thế Truyền và nhiều nhân vật cách mạng người Việt thời bấy giờ trong công cuộc đấu tranh ngay tại mẫu quốc – tất cả được thuật lại tỉ mỉ trong "Chuyện những người An Nam ở Paris hay sự thật về Đông Dương" – những người Việt sẽ có thể hiểu rõ hơn hành trang của một số nhân vật lịch sử hồi đầu thế kỷ XX, cũng như phần nào thấu suốt được lý do vì sao công cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc phải chuyển sang một giai đoạn mới.

----------

Từ khi mới chuẩn bị thành lập, trong danh mục bản thảo của chúng tôi đã liệt kê cuốn này. Trải qua nhiều khó khăn về khai thác bản dịch và tổ chức xuất bản, đến nay sau hơn 4 năm chúng tôi mới có thể chuẩn bị cho ra mắt cuốn hồi kí của Phan Văn Trường - luật sư đầu tiên của Việt Nam.

Lịch sử Việt Nam đầu thế kỷ XX đứng trước một bước ngoặt then chốt: Lựa chọn con đường giải phóng dân tộc nào cho phù hợp với xứ sở và bối cảnh lịch sử thế giới lúc bấy giờ.

Liệu chăng con đường hòa bình là lựa chọn tối ưu cho đất nước thời bấy giờ? Hay chỉ có duy nhất một phương án cuối cùng là cách mạng và đẩy toàn bộ vào binh đao biển lửa?

Để phần nào hiểu được những gì đã xảy ra trong quá khứ, chúng ta cần truy lại dấu chân của những người đương thời, mà cụ thể là những trí thức Việt Nam từng bôn ba ở ngay chính trên mảnh đất của đế quốc Pháp để đòi hỏi những yêu cầu chính đáng nhằm cải thiện đời sống cho người dân An Nam. Một trong những tài liệu hữu ích cho việc này chính là “Chuyện những người An Nam ở Paris hay sự thật về Đông Dương” của luật sư Phan Văn Trường.

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu bạn đọc !

 
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp